• Tiếng Việt
 • Địa chỉ
 • 369 Văn Cao- Hải An- Hải Phòng

Các ngành du học Hàn Quốc có thế mạnh

Du học Hàn Quốc hiện đang là xu thế thế nổi bật, được đông đảo du học sinh quốc tế lựa chọn làm con đường phát triển tương lai của mình. Hàn Quốc ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trên trường quốc tế với một nền kinh tế phát triển và một nền giáo dục luôn đứng hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc bao gồm hàng trăm trường đại học với nhiều chuyên ngành khác nhau. Sau đây là các ngành du học Hàn Quốc mà các bạn có thể chọn:

 1. Các ngành du học Hàn Quốc có thế mạnh

1.1. Ngành quản trị du lịch khách sạn

Quản trị du lịch khách sạn là một trong các ngành du học Hàn Quốc phát triển và có sức hấp dẫn vô cùng lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi học xong ngành này là rất cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Nếu bạn là người năng động, ưa giao tiếp và khám phá các vùng đất mới trên mọi miền văn hóa thì ngành du học Hàn Quốc này sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Một số trường có thế mạnh về ngành này như Đại học Kyung Hee, Đại học Sejong,…

1.2. Ngành kĩ thuật, cơ khí

Đây là một trong các ngành du học Hàn Quốc luôn ổn định và không phụ thuộc quá nhiều vào nền kinh tế. Đồng thời Hàn Quốc lại là quốc gia được đánh giá là có nền công nghiệp hàng đầu châu Á với nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như LG, Samsung, Huyndai,…luôn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực kĩ thuật cao. Vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, cạnh tranh và chuyên nghiệp.

Một số trường có thế mạnh về ngành này như: Đại học Sungkyunkwan, Đại học KAIST, Đại học Pohang,…

1.3. Ngành thiết kế thời trang

Số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành thiết kế thời trang ở Hàn Quốc ngày càng nhiều bởi sự phát triển vượt bậc của ngành này trong số các ngành du học Hàn Quốc vào những năm gần đây. Hàn Quốc được xem như kinh đô thời trang của châu Á với những xu hướng thời trang hiện đại nhưng vẫn mang đậm chất văn hóa phương Đông.

Một số trường có thế mạnh đào tạo trong ngành này như Đại học Chung Ang, Đại học Hanyang, Đại học Kyung Hee,…

1.4. Ngành truyền thông

Đi cùng với sự phát triển của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc là sự đầu tư phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông. Đặc biệt trong những năm gần đây ngành truyền thông Việt Nam đang trên đà phát triển nên tình trạng nhân lực còn đang thiếu hụt nghiêm trọng, du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn yêu công nghệ.

Một số trường có thế mạnh về đào tạo trong ngành truyền thông tại Hàn Quốc: Đại học Chosun, Đại học Konkuk,…

 1. Hệ thống các ngành du học Hàn Quốc hiện nay

Tùy theo mỗi lĩnh vực mà bao gồm các ngành du học Hàn Quốc tương ứng sau:

 • Lĩnh vực Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản bao gồm các ngành: Sinh học, Y sinh học, Hóa học, Khoa học môi trường, Khoa học đại cương, Địa vật lý, Khoa học vật liệu, Toán học, Vật lý, Thể thao.
 • Lĩnh vực kiến trúc và xây dựng bao gồm ngành kiến trúc
 • Lĩnh vực kinh doanh và quản lý bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Vận tải và hậu cần
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin bao gồm các ngành: Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin CNTT
 • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế bao gồm các ngành: nghệ thuật, nhà hát và sân khấu, thiết kế thời trang và dệt may, thiết kế công nghiệp
 • Giáo dục và đào tạo có ngành sư phạm
 • Kĩ thuật bao gồm các ngành: Khoa học vũ trụ, cơ khí y sinh, cơ khí hóa chất và vật liệu, điện, cơ điện tử, công nghệ môi trường, kĩ thuật và công nghệ, cơ, kĩ thuật điện và năng lượng, kết cấu công trình.
 • Y tế và sức khỏe gồm các ngành: nghiên cứu sức khỏe, y, y tá điều dưỡng, tâm lý học
 • Nhân văn: tiếng Anh, nghiên cứu đại cương, lịch sử, ngôn ngữ, văn học, triết học, nghiên cứu vùng miền.
 • Khoa học xã hội và truyền thông: kinh tế, truyền thông, chính trị, hành chính công, khoa học xã hội
 • Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn: sản xuất thực phẩm và đồ uống, quản lí khách sạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các ngành du học Hàn Quốc phần nào giúp các bạn bổ sung vào cẩm nang du học Hàn Quốc của mình. Chúc các bạn thành công!

Fanpage Facebook

Tài liệu học tiếng Hàn

Đăng ký để được tư vấn

Gửi thông tin

Liên hệ: 038 392 8269